Lốp không săm và những điều bạn cần biết ?

Ngành công nghiệp ô tô luôn đòi hỏi các nhà sản xuất phải không ngừng nâng cấp và cải tiến về chất lượng các phương tiện cũng như các linh kiện sao cho đáp ứng tốt nhất yêu cầu của người tiêu dùng. Một trong những cải tiến được áp dụng nhiều hiện nay đó là lốp không săm. Hãy cùng Hino Hải Phòng tìm hiểu về loại lốp này xem khác lốp thông thường như thế nào nhé.

Nhìn chung, lốp không săm cũng giống với lốp truyền thống ngoại trừ khác biệt duy nhất là không có săm ở bên trong. Không khí trong lốp xe được giữ lại giữa lazăng và lốp nhờ sử dụng gioăng kín khí.

Lợi thế của lốp không săm :

1. Làm giảm tự trọng của xe giúp tăng tải trọng cho xe:

Lốp không săm được cấu tạo từ ít bộ phận hơn lốp có săm. Vì vậy đối với các loại xe tải, việc trang bị lốp không săm sẽ làm giảm tự trọng của xe, từ đó phần tải trọng sẽ được tăng lên và chở được thêm nhiều hàng hóa hơn.

Kết cấu lốp ít chi tiết, chỉ có lốp và mâm nên dễ dàng tháo/lắp khi thao tác thay lốp, giảm thời gian chờ đợi của khách hàng khi bắt buộc thay thế bộ lốp khác.

Bên cạnh đó, lốp không săm nhẹ hơn so với lốp có săm nên tiết kiệm nhiên liệu hơn (khung lốp giảm lực cản lăn, giảm khối lượng quán tính quay). Một mẫu xe có các bộ phận nặng sẽ đòi hỏi nhiều năng lượng hơn từ động cơ và cần nhiều nhiên liệu hơn để vận hành.

Lốp không săm làm tăng trọng tải cho xe

Lốp không săm làm tăng trọng tải cho xe

2. Thoát hơi chậm khi bị đâm thủng:

Trong trường hợp xe gặp phải sự cố, không khí trong lốp không săm sẽ rò rỉ rất chậm. Do đó, người lái sẽ có đủ thời gian để tấp xe vào lề đường. Đối với lốp có săm, hơi sẽ thoát ra ngay lập tức và có thể gây nguy hiểm khi xe chạy trên đường cao tốc hoặc ở tốc độ cao. Điểm mạnh này của lốp không săm mang lại sự an toàn cho tài xế và bảo đảm công việc vận chuyển được thông suốt (giảm thời gian chờ vá lốp, thay lốp).

Lốp không săm mang lại mang lại sự an toàn cho tài xế

Lốp không săm mang lại mang lại sự an toàn cho tài xế

3. Giảm sự phát sinh nhiệt:

Khi lái xe ở tốc độ cao, săm sẽ có ma sát với lốp xe. Điều này làm tăng nhiệt độ của săm và có nguy cơ dẫn đến nổ săm/lốp. Sự cố này xảy ra khi xe chạy ở tốc độ cao sẽ rất nguy hiểm. Tuy nhiên, lốp không săm sẽ loại bỏ được rủi ro này.

Giảm sự phát sinh nhiệt do không có ma sát giữa săm & lốp cũng giúp tăng tuổi thọ cho lốp. Lốp lâu mòn hơn, chi phí sử dụng (khấu hao) ít hơn sẽ là ưu điểm cho lợi ích kinh tế của khách hàng.

Lốp không săm giúp loại bỏ được sự phát sinh nhiệt

Lốp không săm giúp loại bỏ được sự phát sinh nhiệt

4. Tính vững chắc và cân bằng tốt hơn:

Tỉ lệ chiều cao/ độ rộng của lốp không săm nhỏ hơn loại có săm giúp cho lốp vững chắc hơn.

Ngoài ra, với đặc điểm mâm 1 mảnh của lốp không săm sẽ đem lại hiệu suất và mức độ hiệu quả của lốp tốt hơn.

Một lí do nữa để khẳng định tính vững chắc của lốp không săm là vì không khí được chứa trong bản thân lốp xe chứ không phải trong săm, việc lái xe ở tốc độ cao sẽ ổn định hơn do luồng không khí không thay đổi nhiều. Tuy nhiên, đối với lốp có săm, đôi lúc áp suất bên trong sẽ không đồng đều gây ra tình trạng chao đảo xe ở tốc độ cao.

Lốp không săm tạo độ vững chắc và an toàn hơn

Lốp không săm tạo độ vững chắc và an toàn hơn

Trên đây là bài viết về lốp không săm và những điều bạn cần biết nếu bạn đang cần mua các loại linh kiện xe tải chính hãng thì hãy liên hệ qua số Hotline: 0931.579.900 của Hino Hải Phòng để được tư vấn và báo giá nhanh nhất. 

NHÓM TIN CÙNG LOẠI