Chuyển tới nội dung

Mẹo hay giúp tự bảo dưỡng xe tải hiệu quả

Việc bảo dưỡng xe luôn đóng một vai trò quan trọng đối với mọi chiếc xe, đặc biệt là đối với những chiếc xe lớn, đắt tiền và dùng trong nhu cầu phải vận hành nhiều . Vậy tại sao lại cần bảo dưỡng xe? Câu hỏi này là một câu hỏi không quá khó để trả lời, bảo dưỡng là : xem xét, kiểm tra mọi thiết bị trong ,ngoài của xe, đảm bảo xe được chạy một cách an toàn, trơn tru, êm ái, tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra trong quá trình sử dụng . Vì thế, trong bài viết ngày hôm nay, đại lí xe tải Hino Hải Phòng sẽ giới thiệu tới khách hàng  những mẹo để bảo dưỡng xe tải hiệu quả

Ngoài những dịch vụ bảo dưỡng xe định kỳ do Hino Hải Phòng cung cấp , thì bạn nên trang bị cho mình những kiến thức và ý thức để có thể tự bảo dưỡng, kiểm tra xe bất cứ lúc nào. Từ đó giúp tiết kiệm thời gian và công sức hơn . Quý khách cần kiểm tra những những bộ phận, hệ thống trên xe mà bạn thường xuyên hoặc kiểm tra mỗi khi sử dụng xe để đảm bảo chiếc xe luôn trong tình trạng tốt nhất. Các bộ phận cần kiểm tra thường xuyên bao gồm: Hệ thống phanh, hệ thống lái, hệ thống treo, hệ thống chiếu sáng, đèn cảnh báo táp lô, lốp xe, ắc quy,….

1. Hệ thống phanh: kiểm tra tình trạng đạp phanh ổn định, độ mòn má phanh, guốc phanh, tiếng kêu khi phanh, ống dầu phanh.

2. Hệ thống lái: kiểm tra tình trạng đánh lái nhẹ nhàng, ổn định khi lái xe.

Kiểm tra độ nhạy cảu bánh lái thường xuyên

3. hệ thống treo: kiểm tra tình trạng giảm chấn (phuộc), lò xo, cao su, ….được lắp ráp chắc chắn, không rơ lỏng

4.Hệ thống chiếu sáng: Bật tất cả đèn lên và kiểm tra bằng mắt xem tất cả các đèn đều hoạt động bình thường hay không.

5. Hệ thống đèn cảnh báo trên đồng hồ táp lô: Khi bật công tắc máy, tất cả các đèn báo phải sáng hết sau đó 30-60 giây, các đèn sẽ tắt từ từ tùy theo đèn của hệ thống nào và khi bạn nổ máy thì tất cả các đèn cảnh báo này phải tắt hết. Nếu còn đèn báo của hệ thống nào sáng, chứng tỏ hệ thống đó trên xe của bạn gặp trục trặc.

6. Kiểm tra độ mòn lốp xe:  bằng cách nhìn dấu báo mòn trên lốp, áp suất lốp, độ mòn đều của lốp,…Nên kiểm tra áp suất lốp tiêu chuẩn định kỳ mỗi tháng một lần.

Thường xuyên kiểm tra độ mòn và áp suất lốp

7 .Bình ắc quy: Bạn cần kiểm tra ắc quy thường xuyên mỗi tháng một lần hoặc trước mỗi lần sử dụng xe. Đảm bảo các cọc bình luôn sạch sẽ và được xiết chặt.

Ngoài ra, bạn cần chú ý :

  • Hãy luôn giữ sạch sẽ cho chiếc xe của bạn
  • Hãy luôn giữ sạch sẽ cho chiếc xe của bạn
  • Nói không với các phụ tùng không rõ nguồn gốc : Khi sửa chữa , lắp đặt và thay thế phụ tùng, bạn nên đến đại lí xe tải Hino Hải Phòng chúng tôi để được lắp đặt các phụ tùng chính hãng. Hiện chúng tôi đang cung cấp thêm cho quý khách dịch vụ cung cấp phụ tùng chính hiệu hino – hino việt nhật. Điều này không chỉ tốt cho xe mà còn tốt cho túi tiền của bạn.
  • Bảo dưỡng, kiểm tra xe định kỳ hàng năm
  • Đánh bóng xe ít nhất 1 lần/năm

Nếu như chiếc xe của bạn chẳng may gặp sự cố, hỏng hóc nặng nhưng bạn không biết được nó hỏng ở đâu và nên sửa như thế nào, hãy đưa xe đến ngay Hino hải Phòng hoặc các gara xe uy tín và chất lượng để tu chỉnh, đừng cố gắng sửa nếu bạn không thực sự am hiểu về nó vì có thể khiến xe sẽ bị hư hỏng càng nặng hơn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *